Home » U Mỡ » Kiến thức chung về căn bệnh bướu mỡ

Kiến thức chung về căn bệnh bướu mỡ

Bướu mỡ là căn bệnh khá phổ biến không gây nguy hiểm cho người bệnh tuy nhiên nếu nó phát triển to trên các vị trí như mặt, mũi, cổ, cánh tay sẽ gây mất thẩm mĩ. Nếu không được điều trị đúng cách các cục bướu có xu hướng lan rộng ra nhiều vùng khác trên cơ thể.

Bướu mỡ là gì?

Đó là là một tổ chức thường xuất hiện ở dưới da và ở bất kì vị trí nào như vai, cánh tay, mặt, chán, gáy,…. Bướu mỡ bao gồm một lớp màng mỏng ở ngoài bao bọc lấy các khối tế bào mỡ, có mạch máu nuôi dưỡng. Kích thước có thể nhỏ từ vài milimét nhưng cũng có thể to hơn 10 cm.

[related_posts_by_tax title=""]
Hình ảnh bướu mỡ xuất hiện trên bả vai

Xem thêm: =>> Cách điều trị u mỡ

Ở khu vực nền xương tiếp giáp với da như trán, bướu có thể lan toả theo chiều rộng. Còn ở nơi nhiều mỡ hoặc cơ như lưng, bụng, mông, nách,.. bướu thường phát triển theo cả chiều ngang lẫn chiều sâu. Một hoặc nhiều bướu có thể xuất hiện cùng một lúc nhưng hầu hết là lành tính. Nhiều trường hợp bướu mỡ phát triển lớn, gây chèn ép các dây thần kinh gây ra cảm giác đau nhẹ hoặc nặng tùy mức độ.

Nguyên nhân gây bướu mỡ

Nguyên nhân gây bướu mỡ chủ yếu là do rối loạn chức năng chuyển hóa mỡ trong cơ thể. Để đánh giá rối loạn này đang ở mức độ nào, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế để làm những xét nghiệm về chuyển hóa. Bệnh bướu mỡ không gây nguy hiểm nên không nhất thiết phải điều trị loại bỏ chúng. Hiện nay, chưa tìm được biện pháp triệt để giúp cơ thể không bị mọc bướu hoặc làm chúng nhỏ lại.

Bướu mỡ và cách điều trị

Bệnh bướu mỡ không gây nguy hiểm cho con người tuy nhiên trong nhiều trường hợp bướu phát triển to gây đau nhức sưng tấy, bị nhiễm khuẩn tái đi tái lại, chảy mủ, chảy dịch có mùi hôi tanh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm mất thẩm mĩ thì bệnh nhân nên điều trị bướu mỡ bằng cách phẫu thuật cắt bỏ hoặc bóc tách. Phương pháp này giúp lấy u ra nguyên khối, không bị vỡ nên có thể hạn chế nhiễm trùng hoặc tái phát.

Phương pháp điều trị không gây sẹo như chích hút làm tiêu hủy mỡ hoặc dùng sóng siêu âm để phá hủy mô mỡ tuy nhiên phương pháp này không triệt để hết khối u và thường tái phát trở lại.

Ngoài các cách chữa bướu mỡ trên thì các bạn có thể lựa chọn bổ sung một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ANCAN. Năm 2008, nhóm các Nhà khoa học nguyên công tác tại Bệnh viện Quân y 108, Học viện Quân Y, Viện Y học Cổ truyền Quân đội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội,… kế thừa, phát huy các bài thuốc cổ truyền. Năm 2012, cho ra đời Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan bào chế từ các thảo dược quý như Curcumin (Nghệ vàng), Xạ đen, Linh chi, Thông đỏ, Rau má, Trà xanh,… và một số khoáng tố vi lượng, ANCAN mang lại hiệu quả rất tốt với những người đang hóa trị, xạ trị, sau phẫu thuật. Đặc biệt, sử dụng Ancan thường xuyên sẽ hỗ trợ tiêu u và giúp phòng ngừa nguy cơ hình thành các khối u.

Chữa u mỡ bằng thảo dược thiên nhiên

 

ancan

Check Also

Hoàng kỳ

Một số bài thuốc giúp điều tri u mỡ

Bên cạnh việc sử dụng phương pháp phẫu thuật đề điều trị u mỡ, các ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *